Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Đăk Lăk lần thứ VII nhiệm kỳ 2017 - 2022

2017-08-25 0

GHPGVN - Sáng nay, 25-8, tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan (Tp. Buôn Mê Thuột), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đăk Lăk đã long trong tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo Tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022.


Nghi thức niệm Phật, chào Quốc kỳ và chào Đạo kỳ

 

Chư tôn giáo phẩm chứng minh và chủ tọa đoàn

Chứng minh và Chủ toạ Đại hội có HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư; HT. Thích Thiện Đức, UVTT HĐTS; HT. Thích Huệ Thông, UVTK HĐTS, Phó Chánh văn phòng 2; HT. Thích Giác Liêm, UV HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 2; HT.Thích Châu Quang, UV HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đăk Lăk, Trưởng ban Tổ chức Đại hội; chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Đăk Lăk; cùng chư tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh lân cận; chư Tôn đức Tăng Ni trong toàn tỉnh và 600 đại biểu là đồng bào Phật tử trong toàn tỉnh cũng đến tham dự.


 Đại biểu chính quyền dự đại hội

Quan khách tham dự có Ông Võ Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk; ông Y Dec H'Đơk, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đắk Lắk; đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ; đại diện Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; Cục An ninh Xã hội - Tổng cục An ninh - Bộ Công an; lãnh đạo các Sở, Ban, Nghành tỉnh Đăk Lăk và địa phương cũng đến chúc mừng và tham dự.


Đại biểu Tăng Ni Phật tử tham dự đại hội

Hoà thượng Uỷ viên Thư ký HĐTS điểu khiển chương trình Đại hội


Hoà thượng Trưởng ban Tổ chức phát biểu khai mạc Đại hội

 

Sau nghi thức niệm Phật, chào Quốc kỳ và Đạo kỳ là phát biểu khai mạc Đại hội của Hoà thượng Trưởng ban Tổ chức. Hoà thượng nhấn mạnh :"Bước đường 5 năm tới của nhiệm kỳ VII còn rất nhiều khó khăn thư thách. Tại Đại hội này, trí tuệ tập thể phải được vận dụng, công việc cụ thể là thông qua báo cáo, đánh giá rút kinh nghiệm, đóng góp ý kiến, xây dựng phướng hướng kế hoạch Phật sự nhiệm kỳ tới được hoàn chỉnh. Đại hội đòi hỏi một sự sáng suốt và tinh thần đoàn kết, hoà hợp nhất trí cao. Tôi tin tưởng rằng với trí tuệ và tâm huyết của mỗi Đại biểu, những người con Phật đang kế thừa sự nghiệp của các bật tiền bối. Phát huy lý tưởng Phật giáo, góp phần tạo an lạc hạnh phúc cho đời. Chúng ta sẽ hoàn thành sự mạng, trọng trách trước Giáo hội Trung ương và chư Tăng Ni Phật tử tỉnh nhà đã tin tưởng giao phó”.

 

 

Nhiều lẵng hoa được trao tặng chúc mừng Đại hội thành công

 

 TT. Thích Giác Tiến trình bày báo cáo tổng kết và chương trinh hoạt động

TT. Thích Giác Tiến, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự thay mặt Ban Thư ký nhiệm kỳ VI trình bày báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ VI (2012-2017) và chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ VII (2017-2022).

Thông qua bản báo cáo thì trong nhiệm kỳ qua Phật giáo Đăk Lăk đã đạt được những thành tựu đáng kể trong các công tác Phật sự, tiêu biểu như: Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phật giáo cấp huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 cho 12/15 huyện, thị, thành trong toàn tỉnh; tham dự các cuộc hợp giáo ban giữa Văn phòng 2 TƯGH với BTS các tỉnh thành; Tổ chức thành công Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN và 30 năm thành lập GHPGVN tỉnh Đăk Lăk; xin thành lập mới 40 ngôi tự viện tại các huyện vùng sâu vừng xa chưa có cơ sở; hàng năm tổ chức các điểm an cư kết hạ cho chư Tăng Ni trong tỉnh tham dự số lượng từ 220 vị đến 345 vị, tăng dần theo từng năm; Ngoài ra các Ban chuyên môn trực thuộc Ban Trị sự tỉnh trong nhiệm kỳ qua cũng đạt được những thành tựu đáng kể, đặc biệt công tác từ thiện xã hội trong nhiệm kỳ qua của BTS là trên 64 tỷ đồng.

Phật giáo tỉnh Đăk Lăk hiện có 207 cơ sở thờ tự với 154 tự viện được công nhận chính thức, 53 tự viện chưa được công nhận chính thức với 581 vị Tăng Ni và 196 chúng điệu; 69 đơn vị GĐPT sinh hoạt với 794 huynh trưởng và 3.378 đoàn sinh.


Hoà thượng Phó Văn phòng 2 công bố quyết định tặng bằng Tuyên dương công đức của TƯGH

 

 

nhận Bằng Tuyên dương công đức từ Hoà thượng Phó Chủ tịch TT HĐTS


TƯGH Tặng Bằng Tuyên dương Công đức đến ông Nguyễn Tấn Chức, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Đăk Lăk


nhận bằng khen của chính quyền tỉnh

 

Nhận Huân chương Đại đoàn kết của Chủ tích nước

Dịp này, tập thể và các cá nhân trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đăk Lăk cũng được TƯGH và chính quyền tỉnh tặng bằng Tuyên dương công đức và bằng Khen. Đặc biệt, riêng Cố HT Thích Quang Huy và HT. Thích Châu Quang còn nhận được Huân chương Đại đoàn kết từ Chủ tịch nước CHXHCNVN trao tặng.


 HT. Thích Châu Quang phát biểu mãn nhiệm vụ và trình danh sách dụ kiến nhân sự

Sau khi tập thể Ban Trị sự khóa VI, nhiệm kỳ 2012 - 2017 tuyên bố mãn nhiệm, HT.Thích Châu Quang đã thay mặt Tiểu ban Nhân sự trình bày danh sách dự kiến nhân sự Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đăk Lăk khóa VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.  Hoà thượng Chủ tịch HĐTS đã thay mặt TƯGH lấy ý kiến biểu quyết của toàn thể đại biểu tham dự và đã thống nhất thông qua nhân sự Tân Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đăk Lăk nhiệm kỳ VII với 2 vị giáo phẩm chứng minh, 59 ủy viên chính thức, trong đó 19 vị trong Ban Thường trực.

 

Tân Ban trị sự ra mắt phát biểu nhận nhiệm vụ

 

... và nhận khánh vàng chúc mừng từ Hoà thượng Chủ tịch HĐTS

HT. Thích Châu Quang tiếp tục đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đăk Lăk khóa VII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Sau đó Tân Ban Trị sự đã ra mắt phát biểu nhận nhiệm vụ và nhận quà chúc mừng từ Hoà thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN cùng BTS các tỉnh thành bạn trao tặng.Đại diện lãnh đạo chính quyền tỉnh phát biểu

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Đăk Lăk, ông Võ Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu ghi nhận những thành tựu trong công tác Phật sự trên tinh thần đoàn kết, hòa hợp của tập thể chư Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà. Ông mong muốn, các Phật sự trong nhiệm kỳ mới tiếp tục thể hiện tinh thần đoàn kết và thực hiện đúng các chủ trương của Trung ương Giáo hội và Pháp luật nhà nước.

 

Hoà thượng Chủ tịch ban đạo từ

Hoà thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN ban đạo từ chỉ đạo Đại hội, Hoà thượng khen ngợi những thành tựu mà Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đăk Lăk đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và Hoà thượng cũng tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ mới với những kinh nghiệm của mình HT. Thích Châu Quang sẽ lèo lái con thuyền Phật giáo Đăk Lăk đạt được những thành quả trong công tác Phật sự sao cho nhiệm kỳ sau cao hơn nhiệm kỳ trước để góp phần vào sự phát triển chung của Phật giáo cả nước.


Toàn cảnh đại hội

Đại hội đã chính thức được khép lại sau khi Đại biểu tham dự nhất trí thông qua bản Nghị quyết gồm 7 điểm. Đại hội kết thúc trong sự hoan hỷ của toàn thể Đại biểu tham dự.

Tin, ảnh cộng tác viên

Gửi bài viết phản hồi

No captcha image