Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Hậu Giang khoá IX Nhiệm kỳ 2017-2022

2017-04-18 0

GHPGVN – Hôm nay, ngày 18-04-2017 (22/03/Đinh Dậu) tại trụ sở Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hậu Giang (chùa Bảo Tịnh, TP. Vị Thanh) đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Hậu Giang khoá IX Nhiệm kỳ 2017 – 2022.

 

 Nghi thức niệm Phật, chào Quốc kỳ và Đạo kỳ

 

 Chư Tôn giáo phẩm Chứng minh và Chủ toạ Đại hội

Đến chứng minh và tham dự có HT. Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT. Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch TT kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư; HT. Thích Thiện Đức, UVTT HĐTS; TT. Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯGH; HT. Thích Huệ Thông, UVTK HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 2; HT. Thích Huệ Đức, UV HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hậu Giang, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội; cùng chư Tôn đức Ban Thường trực, thành viên Ban Trị sự; chư Tôn đức tăng ni trụ trì các Tự viện trong tỉnh; chư Tôn đức đại diện BTS GHPGVN TP. Cần Thơ, tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Sóc Trăng; các vị Chức sắc, Chức việc Tôn giáo bạn cùng đại diện Phật tử tiêu biểu trong tỉnh cũng đến tham dự.

 

 

 Lãnh đạo chính quyền các cấp tham dự

Lãnh đạo chính quyền tỉnh tham dự có ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh uỷ; ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Huỳnh Hữu Kế, Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh; cùng các vị đại diện Sở, Ban, Nghành trong tỉnh, các vị lãnh đạo chính quyền TP. Vị Thanh cùng Phường 7 cũng đến tham dự.

 

 HT. Thích Huệ Đức phát biểu Khai mạc

Sau phần nghi thức chào Quốc kỳ và Đạo kỳ là phát biểu khai mạc Đại hội của Hoà thượng Trưởng Ban Tổ chức. Hoà thượng nhấn mạnh: "Trong bối cảnh đất nước, xã hội luôn phát triển đa dạng với những thuận lợi và khó khăn, việc đoàn kết hòa hợp, thống nhất ý chí và hành động, thống nhất lãnh đạo và tổ chức, phát huy tinh thần yêu nước, nâng cao trí tuệ tập thể, thể hiện tinh thần dân chủ trong mọi hoạt động Phật sự là việc cần thực hiện kịp thời, bền vững. Trên cơ sở đó, Đại hội khóa IX là dịp để Phật giáo tỉnh Hậu Giang củng cố, tiếp nối những thành tựu tạo sự ổn định và phát triển, góp phần cùng đồng bào các giới chăm lo việc hộ quốc an dân, hoằng dương Phật pháp trong thời đại mới.

 

 

 

 

 

Nhiều lẵng hoa được tặng chúc mừng Đại hội thành công

 

 TT. Thích Thiện Thống điều hành Đại hội

 

 TT. Thích Thông Hạnh Báo cáo và trình bày chương trình hoạt động

TT. Thích Thông Hạnh, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự đã báo cáo công tác Phật sự nhiệm kỳ VIII và trình bày phương hướng hoạt động nhiệm kỳ IX. Thông qua bản báo cáo trong nhiệm kỳ vừa qua BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang đạt được những thành tựu tiêu biểu như: Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu cấp Huyện cho 8 huyện, thị, thành trong Tỉnh; Tổ chức thành công 2 Đại giới đàn cho hơn 1.300 giới tử trong và ngoài tỉnh thọ giới; tổ chức thành công Đại lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập GHPGVN; phối hợp với TƯGH tổ chức thành công Hội nghị chuyên đề Phật giáo Nam tông Khmer lần thứ VII; hàng năm vẫn tổ chức các khoá An cư kiết hạ và mở các khoá bồi dưỡng Trụ trì cho Tăng Ni trụ trì các Tự viện tham dự; đặc biệt công tác từ thiện trong nhiệm kỳ qua đạt được trên 25 tỷ đồng.

Phật giáo Hậu Giang hiện có 72 cơ sở Tự viện hợp pháp và 12 cơ sở chưa được công nhận, có 354 Tăng Ni trên địa bàn toàn tỉnh.

 

 

 

 Chư Tôn đức Tăng Ni tham dự

 

 HT. Thích Giác Giàu tuyên bố mãn nhiệm

 TT. Thích Phước Thành trình danh sách dự kiến nhân sự

 

 Ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ của Tân BTS

 

Sau khi Hoà thượng Thích Giác Giàu, Phó Trưởng ban Thường trực BTS đã thay mặt Ban Trị sự Nhiệm kỳ VIII tuyên bố mãn nhiệm. TT. Thích Phước Thành đã thay mặt Tiển Ban Nhân sự Đại hội thông qua danh sách dự kiến nhân sự BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang Nhiệm kỳ IX để TƯGH lấy ý kiến biểu quyết. Hoà thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã lấy ý kiến biểu quyết của Đại biểu tham dự Đại hội, kết quả Đại hội nhất trí suy cử HT. Thích Huệ Đức tiếp tục đảm nhiệm chức vụ Trưởng Ban Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2017 – 2022).

 

 

 

 nhiền phần quà được tặng đến Tân BTS

 

 ông Đồng Văn Thanh phát biểu

Thay mặt Đảng bộ, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các Sở, Ban, Nghành của tỉnh tham dự, ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã phát biểu tại Đại hội. Qua đó ông khen ngợi những thành tựu trong công tác Phật sự mà BTS GHPGVN tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Tiêu biểu là công tác từ thiện xã hội đạt trên 25 tỷ đồng, giúp cho công tác an sinh xã hội của Tỉnh đạt được những thành quả nhất định.

 

 Hoà thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN ban đạo từ chỉ đạo Đại hội

Hoà thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã thay mặt TƯGH ban đạo từ chỉ đạo Đại hội, Hoà thượng khen ngợi Ban Trị sự Phật giáo Hậu Giang đã nỗ lực hết mình trong mọi công tác Phật sự được Trung ương giáo phó. Tuy là một tỉnh mới tách ra từ TP. Cần Thơ còn khó khăn về mọi mặt nhưng với sự lãnh đạo của Hoà thượng Trưởng ban cùng tập thể BTS đã cống hiến hết mình vì Đạo pháp – Dân tộc. Hoà thương tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ tới Tân BTS sẽ làm tốt hơn nữa để Phật giáo Tỉnh nhà ngày một phát triển theo đà phát triển của xã hội và đất nước.

 

 

 

 Nhận bằng Tuyên dương công đức và bằng khen từ TƯGH và chính quyền Tỉnh

Dịp này, các cá nhân và tập thể Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hậu Giang cũng nhận được nhiều bằng Tuyên dương công đức và bằng khen từ TƯGH và chính quyền tỉnh trao tặng.

Đại hội kết thúc với niềm hoan hỷ vô biên và tinh thần đoàn kết hoà hợp của tập thể BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang.

 

 Toàn cảnh Đại hội

Tin, ảnh cộng tác viên

Gửi bài viết phản hồi

No captcha image