Đại Hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Tiền Giang lần thứ IX nhiệm kỳ 2017 – 2022

2017-07-18 0

GHPGVN – Hôm nay, ngày 18-07-2017 tại hội trường chùa Vĩnh Tràng (Tp. Mỹ Tho) Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo lần thứ IX nhiệm kỳ 2017 – 2022.

 

Nghi thức niệm Phật, chào Quốc kỳ và Đạo kỳ

Quang lâm chứng minh và tham dự Đại hội có sự hiện diện của Thích Bửu Thông, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư; HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Giác Toàn, đồng Phó Chủ tịch HĐTS; HT. Thích Huệ Trí, Trưởng ban Pháp chế T.Ư; chư tôn đức Văn phòng II TƯGH, chư Tôn đức đại diện các BTS Phật giáo tỉnh thành lân cận; cùng gần 500 Đại biểu Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh cũng đến tham dự.


Chư tôn đức Ban chứng minh và Chủ tọa đoàn


Chính quyền các cấp tham dự

Về phía chính quyền, có sự tham dự của ông Vũ Tiến Lợi, Cục an ninh xã hội – Bộ Công an; ông Nguyễn Thanh Xuân, đại diện Ban Tôn giáo chính phủ; ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang; ông Trần Long Thôn, UV Thường vụ Tỉnh uỷ Trưởng Ban Dân vận tỉnh, cùng đại diện các cấp chính quyền, đoàn thể của tỉnh Tiền Giang, TP. Mỹ Tho và xã Mỹ Phong.

 

 

 

 Chư Tôn đức Tăng Ni và đại diện BTS các tỉnh thành bạn tham dự

 

 Thượng toạ Phó Ban Tổ chức Đại hội jphát biểu khai mạc

 

Sau nghi thức Niệm Phật cầu gia hộ, chào quốc kỳ và đạo kỳ là phát biểu Khai mạc Đại hội của TT.Thích Giác Nhân, Phó trưởng Ban Trị sự  Phật giáo tỉnh, Phó ban Tổ chức Đại hội, thừa ủy quyền của HT. Thích Huệ Minh, UV HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội. Thượng toạ nhấn mạnh: "Trong nhiệm kỳ VIII, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang tuy có những bước tiến khả quan trong nhiều lĩnh vực, nhưng bên cạnh đó, còn những khó khăn tồn tại cũng không phải là ít. Trong Đại hội này cần tìm ra những nhận định chính xác về các mặt mạnh yếu, hầu đưa ra những giải pháp đúng đắn, mang tính khả thi thực tiễn để tạo tiền đề  vững chắt cho mọi hoạt động Phật sự trong nhiệm kỳ IX.

Đại hội sẽ lắng nghe những ý kiến đóng góp chân thành của quý đại biểu. Bằng tinh thần kiến hòa đồng giải, và trong tinh thần đó cũng mong rằng với tất cả nhiệt tình và sự sáng suốt, quý đại biểu sẽ suy cử Ban Chứng minh và thành phần BTS nhiệm kỳ mới có đầy đủ phẩm chất, năng lực, trí tuệ, để đảm đang mọi Phật sự, mà Đại hội này giao phó cho nhiệm kỳ 5 năm tới”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Nhiều lẵng hoa đã được tặng để chúc mừng Đại hội thành công tốt đẹp

 

 

ĐĐ.Thích Nhuận Đức, Phó BTS tỉnh, thay mặt Ban Thư ký trình bày tóm tắt hoạt động Phật sự nhiệm kỳ VIII (2012 – 2017) và chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ IX (2017-2022).

 


ĐĐ.Thích Nhuận Đức trình bày báo cáo tổng kết Phật sự nhiệm kỳ VIII và chương trình hoạt động nhiệm kỳ IX

Thông qua bản báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ VIII, Phật giáo Tiền Giang đã đạt được một số thành tựu tiêu biểu như: tổ chức thành công Đại hội Phật giáo cấp huyện cho 11 huyện, thị, thành trong toàn tỉnh; tổ chức thành công Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN; hàng năm vẫn tổ chức các lễ lớn như Đại lễ Phật Đản, Lễ kỷ niệm Phật hoàng Trần Nhân Tông viên tịch; tổ chức các điểm an cư kiết hạ cho chư Tăng Ni trong tỉnh với gần 500 hành giả an cư vào mỗi năm; tổ chức Đại giới đàn cho gần 700 giới tử trong và ngoài tỉnh đến cầu thọ giới pháp... đặc biệt trong nhiệm kỳ vừa qua công tác từ thiện xã hội của Phật giáo tỉnh Tiền Giang đạt được tổng trị giá lên đến hơn 200 tỷ đồng.

Hiện tại Phật giáo tỉnh Tiền Giáng có 412 ngôi Tự viện và Tăng Ni trong toàn tỉnh có 1.540 vị.HT. Thích Huệ Thông đọc quyết định tặng bằng tuyên dương công đức của TƯGH

 

 

 

 

Tập thể và các cá nhân BTS nhận bằng Tuyên dương công đức và bằng khen từ TƯGH và chính quyền tỉnh trao tặng

Với những thành tựu công tác Phật sự của nhiệm kỳ VIII, chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã được TƯGH quyết định tặng bằng Tuyên dương công đức cho 19 tập thể, 39 cá nhân. UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh cũng tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 5 cá nhân của Ban Trị sự.

 

 

 HT. Thích Hạnh Trân thay mặt BTS NK VIII tuyên bố mãn nhiệm

 

 

 TT. Thích Thiện Thống trình danh sách dự kiến nhân sự BTS tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ IX

Sau khi HT. Thích Hạnh Trân thay mặt Ban Trị sự nhiệm kỳ 2012 - 2017 tuyên bố mãn nhiệm. Tiểu ban Nhân sự Đại hội đã giới thiệu danh sách dự kiến nhân sự gồm 8 vị trong Ban Chứng minh, 47 vị thành viên BTS GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022, trong đó có 25 vị là thành viên Ban Thường trực BTS. HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN, thay mặt TƯGH lấy ý kiến biểu quyết của đại biểu tham dự về việc suy cử. Toàn thể Đại biểu tham dự đã nhất trí thông qua danh sách nhân sự Tân BTS nhiệm kỳ 2017 – 2022. HT.Thích Huệ Minh tiếp tục tái nhiệm chức vụ Trưởng BTS.

 


Hoà thượng chủ tịch lấy ý kiến biểu quyết danh sách nhân sự

 

Đại biểu tham dự nhất trí thông qua danh sách nhân sự NK IX Phật giáo Tiền Giang

 

 

 Tân BTS nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt nhận nhiệm vụ và nhận khánh vàng chúc mừng từ Hoà thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN

 

ông Trần Thanh Đức đại diện chính quyền các cấp phát biểu

Đại diện chính quyền các cấp tham dự, ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã có lời phát biểu chúc mừng Đại hội thành công tốt đẹp.Hòa thượng Chủ tịch HĐTS ban đạo từ chỉ đạo Đại hội

Thay mặt TƯGH ban đạo từ chỉ đạo Đại hội, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã khen ngợi những thành tựu mà Phật giáo tỉnh Tiền Giang đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Hoà thượng cũng kêu gọi chư Tôn đức trong Tân BTS phải nỗ lực hơn nữa để đạt được những thành tựu trong mọi công tác Phật sự góp phần vào sự phát triển chung cho Phật giáo nước nhà ngày một hưng thịnh.

 

 ĐĐ. Thích Quảng Lộc và ĐĐ. Thích Nhuận Đức dẫn chươnh trình Đại hội

Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Tiền Giang kết thúc với bảng Nghị quyết gồm 8 điểm đã được Đại biểu tham dự nhất trí thông qua.

 

  Toàn cảnh Đại hội

Tin, ảnh cộng tác viên

Gửi bài viết phản hồi

No captcha image