Giáo Hội Phật giáo Việt Nam Gửi thư và tiền ủng hộ nhân dân Nepal

2015-08-04 754


GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ

_________________________________________________

 

Địa chỉ: chùa Quán Sứ, số 73 phố Quán Sứ, quận Hoàn Kiến, Hà Nội

Điện thoại:  + 844 39422.427; Fax: + 84438223345, Email:vp1giaohoi@gmail.com

 

Hà Nội, ngày 04 tháng 08 năm 2015

 

                     Kính gửi:    Ngài Thủ tướng Cộng hòa Dân chủ LB Nepal

 

Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam xin gửi lời chào trân trọng tới Ngài Thủ tướng và kính chúc Ngài sức khỏe để lãnh đạo nhân dân Nepalxây dựng đất nước Nepalphồn thịnh, vượt qua các khó khăn do thiên tai động đất gây ra.

Trước thảm họa động đất xảy ra ngày 25/4/2015 tại Kathmandu và vùng lân cận đã cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người dân Nepal, phá hủy các di tích và thiệt hại nhiều về tài sản. Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có thư chia buồn gửi tới Chính phủ Nepal, tới các Lãnh đạo tinh thần Phật giáo, cũng như các tôn giáo và nhân dân Nepal, đồng thời đã kêu gọi Tăng Ni, Phật tử Việt Nam đóng góp cứu trợ nhân dân Nepal bị thảm họa động đất, đã cử các đoàn Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trực tiếp sang World Peace Temple, Kathmandu, Nepal tham gia cứu trợ với tổng số tiền trị giá 450.000, USD.

Nay, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục gửi số tiền là 102.700 USD và 4700, Rupees tới Chính phủ Nepal để cứu trợ cho các gia đình nạn nhân trận động đất, giúp xây dựng hàn gắn các di tích tại Kathmandu do trận động đất ngày 25/4/2015 gây ra.

Đây là tình cảm của Tăng Ni, Phật tử, nhân dân Việt Nam gửi tới Chính phủ và nhân dân Nepal thể hiện tình hữu nghị giữa đất nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Nepal.

Trân trọng!

 

 

Nơi nhận:    

- Bộ Ngoại giao Việt Nam (b/c);

- ĐSQVN tại New Delhi;

- Lưu: VP1,2.

TM. BAN THƯỜNG TRỰC HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

CHỦ TỊCH

 

 

 

(đã ký)

 

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn

Gửi bài viết phản hồi

No captcha image