Hội nghị Tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2012 – 2017 của Ban Tăng sự Trung ương

2017-07-05 0

GHPGVN – Sáng nay, ngày 05-07-2017 tại Hội trường Trụ sở Văn phòng 2 TƯGH (TV. Quảng Đức, P8, Q3) Ban Tăng sự Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2012 -2017 và đề ra chương trình hoạt động cho nhiệm kỳ mới.

 

 Toàn cảnh Hội nghị

 

 Chư Tôn Giáo phẩm Chứng minh và Chủ toạ Hội nghị

Chứng minh và tham dự có Trưỡng lão HT. Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN; HT. Thích Giác Tường, UVTT HĐCM; HT. Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT. Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự TƯ, Trưởng ban Tổ chức; HT. Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Phó trưởng ban Thường trực ban Tăng sự TƯ; cùng chư Tôn Giáo phẩm Phó Chủ tịch HĐTS, chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS; chư Tôn đức các Ban, Viện TƯ; cùng chư Tôn đức Ban Thường trực, chư Tôn đức thành viên ban Tăng sự Trung ương.

 

Quan khách tham dự

Tham dự còn có ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ cùng các vị đại diện chính quyền Tp. HCM; Đại diện Cục An ninh Xã hội, Tổng cục An Ninh, Bộ Công an...

 

 Hoà thượng Trưởng ban Tổ chức phát biểu khai mạc hội nghị

 

 Hoà thượng Chủ tịch HĐTS tặng hoa đến Hoà thượng Trưởng ban Tăng sự TƯ

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Hoà thượng Trưởng ban Tổ chức nhấn mạnh: "để góp phần thành công cho Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII, Ban Tăng sự Trung ương và ban Tăng sự thuộc BTS GHPGVN các tỉnh, thành cần tập trung kiểm điểm lại những mục tiêu mà chúng ta đã đặt ra trong nhiệm kỳ VII đã thực hiện như thế nào và quyết tâm hoàn thành kế hoạch nhiệm kỳ”.

 

 

 

 Chính quyền tham dự tặng hoa chúc mừng

Tại hội nghị này, Hoà thượng cũng mong muốn: "Chư Tôn đức và quý vị đại biểu cho ý kiến nhận định thực tế về công tác Tăng sự hiện nay tại địa phương, phân tích mổ xẻ nguyên nhân các tồn tại, thách thức và cũng đưa ra kiến nghị các giải pháp cho các vấn đề tồng đọng để trên cơ sở đó chúng ta đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ VIII và các nhiệm kỳ tiếp theo”.

 

 

 

 

 Chư Tôn đức các Ban, Viện TƯ tặng hoa chúc mừng

 

 Thượng toạ Chánh Thư ký Ban Tăng sự TƯ trình bày báo cáo tổng kết công tác Phật sự NKVII

và chương trình hoạt động NKVIII

TT. Thích Đức Thiện, Chánh Thư ký Ban Tăng sự TƯ đã thay mặt Ban Thư ký báo cáo tổng kết công tác Phật sự trong nhiệm kỳ VII và chương trình hoạt động nhiệm kỳ VIII của Ban Tăng sự Trung ương. Qua đó, Ban Tăng sự TƯ đã đạt được một số thành quả như sau:

Theo thống kế mới nhất về số lượng Tăng Ni và Tự viện trên cả nước hiện nay có 53.941 chư Tăng ni và 18.466 ngôi tự viện; Trong nhiệm kỳ qua ban Tăng sự TƯ đã cấp 9.735 giấy chứng nhận Tăng Ni, cấp 9.526 chứng điệp an cư cho Tăng Ni an cư lần đầu và cấp 23.747 giấy chứng điệp thọ giới cho các giới tử cầu thọ giới pháp.

 Bổ nhiệm trụ trì, Ban Hộ tự, Ban quản trị cho 1.925 cơ sở; công nhận 259 cơ sở Tự viện mới thành lập và xin gia nhập Giáo hội....

Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua Ban Tăng sự Trung ương đã tổ chức thành công 2 Hội nghị và Hội thảo chuyên đề về Nghành Tăng sự. Qua 2 cuộc Hội nghị và Hội thảo này đã rút ra được những kinh nghiệm thực tế trong công việc quản lý Tăng Ni, Tự viện và thống kế Tăng Ni, Tự viện.

Phân ban Ni giới thuộc Ban Tăng sự Trung ương trong nhiệm kỳ qua cũng hoạt động rất tích cực và đạt được những thành tựu đáng trân trọng tiêu biểu nhất là công tác từ thiện của Phân ban Ni giới trong nhiệm kỳ qua đạt được gần 900 tỷ đồng.

 

 

 

 

 

 

 

 Tập thể và các cá nhân nhận bằng Tuyên dương công đức của TƯGH

Tại hội nghị này, TƯGH cũng đã ghi nhận những thành quả đạt được của Ban Tăng sự Trung ương bằng việc tặng bằng Tuyên dương công đức cho tập thể và các cá nhân của Ban.

 

Ông Vụ trưởng Vụ Phật giáo phát biểu

 

 Trưởng lão Hoà thượng Phó Pháp chủ HĐCM ban Đạo từ

Hội nghị cũng được nghe lời phát biểu của ông Bùi Hữu Dược, Vụ Trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ và lời đạo từ của Trưởng lão Hoà thượng Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN.

 

Hoà thượng Phó Ban Tổ chức phát biểu cảm tạ bế mạc 

 

 Chụp ảnh lưu niệm

Hội nghị kết thúc bằng lời phát biểu cảm tạ bế mạc của HT. Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Phó trưởng ban Tăng sự TƯ, phó ban Tổ chức Hội nghị.

Tin, ảnh cộng tác viên

Gửi bài viết phản hồi

No captcha image