Lãnh đạo TƯGH tiếp Đại sứ Ấn Độ

2017-08-18 0

GHPGVN – Chiều nay, ngày 18-08-2017 tại trụ sở Văn phòng 2 TƯGH (TV. Quảng Đức, Q.3), chư tôn Giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN tại phía Nam đã tiếp ông Hep Harish, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam đến thăm nhân chuyến công tác tại Tp. Hồ Chí Minh.

 

 

 Lãnh đạo TƯGH tiếp phái đoàn Đại sứ Ấn Độ  

Đi cùng đoàn còn có bà Smita Pant, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Tp. Hồ Chí Minh cùng các vị trong đoàn.

Lãnh đạo TƯGH tiếp ông Đại sứ Ấn Độ có HT. Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT. Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư; HT. Thích Thiện Tánh; HT. Thích Thiện Tâm đồng Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; cùng chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH.


 Ông Đại sứ phát biểu

 

Phát biểu tại buổi viếng thăm ông Đại sứ đã gởi lời cảm ơn đến sự tiếp đón của chư vị Tôn đức lãnh đạo GHPGVN. Ông cũng cho biết thêm sắp tới sẽ thiết lập các mối quan hệ ngoại giao và giao lưu văn hoá giữa 2 quốc gia, trong đó có Văn hoá Phật giáo; Ông cũng đề nghi Hoà thượng Chủ tịch cho biết thêm chi tiết về các ngôi chùa Việt tại Ấn Độ để từ đó trình Chính phủ Ấn độ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các ngôi chùa Việt hoạt động được thuận lợi; sắp tới sẽ phối hợp với TT. Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN tổ chức các lễ hội mang đậm bản sắc văn hoá Phật giáo giữa 2 quốc gia; và Ông Đại sứ cũng thông tin thêm là kể từ tháng 10 năm nay sẽ cấp Thị thực (Visa) 5 năm cho những Tăng Ni thường hay tổ chức phái đoàn hành hương về chiêm bái các Thánh tích tại Ấn Độ, cấp Thị thực 3 năm cho Tăng Ni theo học Tiến sĩ, 1 năm cho những vị theo học Thạc sĩ (khi hết thời gian sẽ được gia hạn thêm) và cấp học bỗng cho Tăng Ni Phật giáo Viêt Nam đang theo học tại các trường Đại học tại Ấn Độ, nhưng phải thông qua sự giới thiệu của Văn phòng GHPGVN. Đặc biệt ông Đại sứ cũng gởi lời mời Hoà thượng Chủ tịch trong năm nay hoặc năm tới đến thăm đất nước Ấn Độ để Ông được tiếp đón và hướng dẫn đi tham quan các Thánh tích Phật giáo tại Ấn Độ.


 Hoà thượng Chủ tịch phát biểu

Phát biểu tại buổi đón tiếp ông Đại sứ Ấn Độ, Hoà thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã gởi lời cảm ơn đến ông Đại sứ cũng như đến Chính phủ Ấn Độ trong thời gian qua đã tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp các vị Tăng Ni Phật giáo Việt Nam theo học tại các trường Đại học ở Ấn Độ, nhất là được biết Chính phủ Ấn Độ sẽ trao các phần học bổng và cấp Thị thực dài hạn cho Tăng Ni Phật giáo Việt Nam. Hoà thượng cho biết thêm sắp tới sẽ tổ chức các cuộc hội thảo, lễ hội giao lưu văn hoá giữa 2 nước tại Tp. Hồ Chí Minh hoặc Thủ đô Hà Nội; Hoà thượng hứa sẽ hoan nghênh và tiếp đón các phái đoàn Phật giáo Ấn Độ đến du lịch, giao lưu văn hoá tại Việt Nam và sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất đến các phái đoàn trong thời gian ở Việt Nam.

 

 

Ông Đại sứ tặng Hoa và quà đến Chư Tôn đức

 

 

 

 

 Chư tôn Giáo phẩm tặng quà lưu niệm đến ông Đại sứ và các vị trong đoàn

Dịp này, ông Đại sứ cũng tặng hoa đến Hoà thượng Chủ tịch. Hoà thượng Chủ tịch cùng chư tôn Giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN cũng gởi đến ông Đại sứ và những vị trong đoàn những phần quà lưu niệm.

 

 Chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh cộng tác viên

Gửi bài viết phản hồi

No captcha image