TƯGH tiếp ông Nguyễn Thiện Nhân Chủ tịch UBTƯMTTQVN cùng các phái đoàn

2017-05-07 0

GHPGVN - Chiều nay, ngày 07-05-2017 (12-04-Đinh Dậu) trong tuần lễ Phật đản, phái đoàn Uỷ ban Trung ương MTTQVN do Giáo sư Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viện Bộ Chính trị, Chủ tịch UB TƯMTTQVN làm Trưởng đoàn đã đến Trụ sở Văn phòng 2 TƯGH để thăm và chúc mừng chư Tôn Giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2561.

 

 Đoàn đảnh lễ Phật trước khi thăm chư Tôn đức

 

Hoà thượng Chủ tịch cùng Giáo sư Nguyễn Thiện Nhân

 

 Các vị đi cùng đoàn

Đi cùng đoàn còn có ông Đỗ Văn Phớn, Vụ Phó Vụ Tôn giáo Ban Dân vận T.Ư; ông Trà Quang Thanh, Vụ phó Vụ Công tác phía Nam Ban Tôn giáo Chính phủ; bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành uỷ Tp.HCM; ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch TT UBND Tp.HCM;bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UB MTTQVN Tp.HCM các vị lãnh đạo các Ban, Nghành Trưng ương có Trụ sở tại phía Nam; cùng các vị Chức sắc, Chức việc tôn giáo bạn hiện là thành viên UB TƯMTTQVN cũng tháp tùng đoàn.

Tiếp đón phái đoàn UB TƯMTTQVN có HT. Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT. Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch TT HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư, cùng chư Tôn đức trong Ban Thường trực HĐTS, Văn phòng 2 TƯGH.

 

 Giáo sư Nguyễn Thiện Nhân phát biểu chúc mừng

Phát biểu tại buổi thăm và chúc mừng, Giáo sư Nguyễn Thiện Nhân đã khẳng định vai trò đồng hành cùng dân tộc của GHPGVN, luôn nêu cao tinh thần hộ quốc an dân. Trong thời gian qua và đặc biệt là trong năm 2016 vấn đề về thiên tai tại nước ta xảy ra rất nhiều(so với các năm trước), GHPGVN cùng với các tín đồ của mình đã nỗ lực hết mình trong các công tác từ thiện xã hội, xoá đối giảm nghèo, giúp đỡ tận tình các đồng bào bị thiên tai. Cụ thể là trong năm 2016 GHPGVN đã thực hiện công tác từ thiện xã hội lên đến con số trên 2.000 tỷ đồng. Từ những việc làm ấy TƯGH PGVN đã đóng góp rất nhiều vào việc xây dựng đất nước ngày một văn minh và phồn thịnh, sánh vai cùng các cường quốc trên toàn thế giới. Giáo sư Nguyễn Thiện Nhân cũng thay mặt Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban, Nghành, Đoàn thể của Trung ương và Tp. HCM kính chúc Hoà thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN, chư Tôn đức Giáo phẩm trong Ban Thường trực HĐTS, Tăng Ni, và tín đồ Phật tử trên cả nước được hưởng một mùa Phật đản tràn đầy niềm vui, sức khoẻ và thành tựu mọi công tác Phật sự trong thời gian tới.

 

 Hoà thượng Chủ tịch phát biểu

Đáp lại lời chúc mừng của Giáo sự Nguyễn Thiện Nhân, Hoà thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN thay mặt TƯGH cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và đặc biệt là UB TƯMTTQVN đã tổ chức phái đoàn đến thăm và chúc mừng lãnh đạo GHPGVN nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2561. Hoà thượng phát biểu, GHPGVN là thành viên trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc và là thành viên của UB TƯMTTQVN nên TƯGH đã cùng UB TƯMTTQVN ký kết các văn bản về biến đổi khí hậu; thả cá phóng sanh trên các dòng sông tạo môi trường xanh, sạch. Trong gần 36 năm qua kể từ ngày thành lập, sự phát triển của GHPGVN luôn nhận được sự quan tâm và tận tình giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, UB TƯMTTQVN và các Ban, Nghành của TƯ và địa phương. Hoà thượng cũng trình bày đôi nét về công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo cấp tỉnh để tiến tới Đại hội toàn quốc sẽ được tổ chức vào tháng 11 tới tại Thủ đô Hà Nội. Hoà thượng cũng thay mặt Trung ương GHPGVN kính chúc Giáo sư Nguyễn Thiện Nhân và các vị trong phái đoàn được sức khoẻ, an lạc, hạnh phúc, trường thọ và thành tựu mọi công tác được Đảng, Nhàn nước và Nhân dân giáo phó.

 

 Giáo sư Nguyễn Thiện Nhân tặng hoa và quà đến chư Tôn đức TƯGH

 

 

 

 

 

Giáo sư Nguyễn Thiện Nhân và các vị trong đoàn nhận lộc Phật từ Hoà thượng Chủ tịch và Hoà thượng Phó Chủ tịch TT

Dịp này, Giáo sư Nguyễn Thiện Nhân cũng gởi đến Hoà thượng Chủ tịch và chư Tôn đức lẵng hoa và phần quà  chúc mừng nhân ngày Khánh đản đức Phật. Hoà thượng Chủ tịch cùng chư Tôn đức cũng gởi đến Giáo sư Nguyễn Thiện Nhân cùng quý vị trong phái đoàn những phần lộc Phật nhân ngày Phật Đản.

 

 Chụp ảnh lưu niệm


Trước đó, có các phái đoàn đến thăm và chúc mừng chư TÔn Giáo phẩm lãnh đạo Trung ương GHPGVN nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2561.

Đoàn Cục An ninh Xã hội, Tổng Cục An ninh, Bộ Công an do ông Lê Trung Dũng, Phó Cục Trưởng làm Trưởng đoàn.

Đoàn Bộ Tư lệnh Tp. HCM do Đại tá Lý Ngọc Hải, Phó Tư lệnh làm Trưởng đoàn.

Đoàn Phòng ANXT Tp. HCM do ông Nguyễn Văn Đẳng, Trưởng phòng PA88 làm Trưởng đoàn.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 

 Đoàn Cục ANXH - Tổng Cục An Ninh - Bộ Công an

 

 

 

 

 

 

 Đoàn Bộ Tư lệnh Tp. HCM

 

 

 

 Đoàn Phòng ANXH Công an Tp. HCM

Tin, ảnh cộng tác viên

Gửi bài viết phản hồi

No captcha image